LONG TRỌNG KHAI MẠC CUỘC THI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN LẦN 3 CHO SINH VIÊN THÀNH PHỐ - IC 2020

Ngày 18/05/2020, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Ban tổ chức Cuộc thi Đầu tư Chứng khoán cho sinh viên toàn Thành phố năm 2020 đã tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi mang tên INVESTMENT CHALLENGE – 2020 (IC 2020).

Tham dự Lễ khai mạc Cuộc thi có đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE); các công ty chứng khoán SSI, FPTS, Yuanta, Miraeasset, Phú Hưng, HSC, Công ty CP Học viện Amicoach, Trung tâm Ngoại ngữ Tuấn Anh, Công ty CP Tài Việt; Báo Đầu tư, Cổng thông tin Tài chính Vietstock.vn…; Lãnh đạo Khoa Tài chính Ngân hàng Trường ĐH Tôn Đức Thắng; Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng; Ban Thường vụ Đoàn TNCSHCM Trường ĐH Tôn Đức Thắng; Câu lạc bộ Đầu tư Chứng khoán Trẻ (NSC) và đông đảo giảng viên, viên chức Khoa TCNH, đại diện sinh viên các trường tham dự Cuộc thi.

Ảnh chụp tập thể./.

Với Slogan No challenge – No success (không trải nghiệm – khó thành công), Cuộc thi IC 2020 là cuộc thi đầu tư chứng khoán bằng tiền thật do Ban tổ chức tài trợ mở tài khoản và rót tiền thật vào tài khoản cho các đội chơi.

Từ mùa thi đầu tiên, năm 2017, với 04 Trường Đại học tham gia và gần 1.000 sinh viên tham dự, trong mùa thi thứ hai, năm 2019, đã có 08 Trường Đại học tham gia và hơn 1.300 sinh viên tham dự Cuộc thi. Đến năm nay, IC 2020 đã đón nhận hơn 1.500 sinh viên tham gia từ 34 trường đại học, cao đẳng (30 trường đại học, 4 trường cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành), trong đó hầu hết là các trường đại học lớn, chuyên ngành, đa ngành hàng đầu Thành phố như ĐH Kinh tế, Ngoại thương, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Mở, ĐH Tài chính marketing, ĐH Kinh tế tài chính, ĐH Quốc tế ĐHQG HCM, ĐH Quốc tế RMIT, ĐH Công nghiệp Thành phố, ĐH Công nghệ thực phẩm, ĐH Văn Lang, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Sài Gòn, ĐH Sư  phạm Kỹ thuật Thành phố, ĐH Bách khoa Thành phố, Học viện Hàng Không, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Nha Trang… Với quy mô này, Cuộc thi IC 2020 đã trở thành Cuộc thi học thuật chuyên ngành tài chính – chứng khoán lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh GV và SV tham gia khai mạc

Phát biểu đánh giá tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Nhân – Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho rằng: “Cuộc thi thực sự là một môi trường học tập và đầu tư thực tế hữu ích, với sức lan tỏa sâu rộng không chỉ trong TDTU mà còn trên khắp các trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Cuộc thi đã mang tới một sân chơi ý nghĩa thiết thực cho các bạn sinh viên yêu thích đầu tư chứng khoán, hỗ trợ việc học tập, nghiên cứu và hun đúc lòng yêu nghề nghiệp của sinh viên. Khuyến khích các bạn sinh viên không ngừng trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế, nâng cao hơn nữa trình độ của bản thân để theo đuổi ước mơ sự nghiệp của mình. Từ đó, nâng cao chất lượng học tập và khả năng ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn của các bạn, đặc biệt là ở lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Đồng thời, Cuộc thi cũng góp phần hình thành các hạt nhân tích cực qua việc thúc đẩy, rèn luyện sinh viên tham gia các hoạt động học thuật, hoạt động ngoại khóa, giúp sinh viên có thói quen và thái độ học tập, làm việc có tinh thần tập thể, vì tập thể”.

Bí thư đoàn trường, ông Nguyễn Thành Nhân

IC 2020 đã được các công ty Chứng khoán SSI, FPTS, Yuanta, Miraeasset tài trợ vốn đầu tư và cử nhân sự huấn luyện, hướng dẫn đầu tư. Các công ty chứng khoán và các doanh nghiệp khác tài trợ tiền, hiện vật, học bổng cho thí sinh đạt giải cao trong Cuộc thi như Công ty Chứng khoán Phú Hưng, Công ty Chứng khoán HSC, Công ty CP Học viện Amicoach, Trung tâm Ngoại ngữ Tuấn Anh; Công ty Chứng khoán Pinetree, Ngân hàng Eximbank, Ngân hàng Pvcombank,…IC 2020 cũng là mùa thứ hai liên tiếp được Báo Đầu tư (với các ấn phẩm Đầu tư, Đầu tư chứng khoán…) và Cổng thông tin Vietstock.vn bảo trợ thông tin.

Ảnh đại diện SSI phát biểu

Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, Tiến sĩ Nghiêm Quý Hào – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng ĐH Tôn Đức Thắng – cho biết: “Tiếp tục nét đặc sắc của Cuộc thi trong 2 mùa trước, IC 2020 cho phép thí sinh tham gia đầu tư bằng tiền thật, tài khoản thật tại những công ty chứng khoán hàng đầu thị trường chứng khoán Việt Nam. IC 2020 đã mở rộng từ 15 đội chơi được tài trợ vốn đầu tư lên 30 đội. IC 2020 cũng được nâng cao về quy mô, số lượng, chất lượng đội ngũ Ban cố vấn, Ban giám khảo với sự góp mặt của các chuyên gia từ các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài như Chứng khoán Phú Hưng, Chứng khoán Mirae asset, Chứng khoán KIS…”.

Lời phát biểu của ông Nghiêm Quý Hào

Theo Thể lệ cuộc thi, các thí sinh thắng cuộc (có số điểm cao nhất, từ trên xuống) trong Vòng I (trắc nghiệm online) sẽ thành lập đội chơi 3 người. Các đội chơi sẽ được mở tài khoản tại công ty chứng khoán và được Ban tổ chức cấp vốn đầu tư bằng tiền thật trị giá 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) để đầu tư trong 02 tháng, bao lỗ 20%; được thưởng toàn bộ số tiền lời. Sau Vòng II, sẽ chọn ra 08 đội có tỷ suất sinh lời đầu tư cao nhất để vào Vòng Chung kết. Đêm GALA Chung kết dự kiến tổ chức ngày 12/08/2020.

Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng (CAERT) phối hợp cùng Khoa Tài chính Ngân hàng và Câu lạc bộ Đầu tư Chứng khoán Trẻ (NSC) Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức./.