CHÍNH THỨC KHAI MẠC VÒNG 2 TRẢI NGHIỆM ĐẦU TƯ THỰC TẾ

Bắt đầu từ ngày 17/5/2021, Cuộc thi Đầu tư Chứng khoán INVESTMENT CHALLENGE – 2021 (IC 2021) dành cho sinh viên các tỉnh, thành phía Nam (từ Huế trở vào), đã chính thức bước vào Vòng 2 của Cuộc thi mang tên Vòng thi Trải nghiệm đầu tư thực tế.

Vòng thi Trải nghiệm đầu tư thực tế là hoạt động mà các thí sinh được mở tài khoản chứng khoán thật tại các Công ty chứng khoán, được cấp tiền vốn đầu tư bằng tiền thật vào tài khoản tại các công ty chứng khoán và tiến hành giao dịch mua bán chứng khoán trên các sàn HOSE, HNX.

Vòng thi Trải nghiệm đầu tư thực tế sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày (từ ngày 17/5/2021 đến ngày 16/7/2021). Trong thời gian 60 ngày, các thí sinh sẽ có dịp thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và khả năng nắm bắt thị trường, tư duy nhạy bén và lòng đam mê nghề nghiệp chứng khoán khi phải tiến hành mua bán chứng khoán trên các sàn chứng khoán thực tế, đầy biến động, rủi ro của thị trường chứng khoán, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu sự chi phối, ảnh hưởng bởi đại dịch Covi-19.

Cuộc thi năm 2021 này, Ban tổ chức đã mở rộng phạm vi Cuộc thi từ TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận ra phạm vi toàn bộ các tỉnh, thành phía Nam (từ Huế trở vào). Độ “nóng” của Cuộc thi đã được thể hiện qua số lượng trường đại học, cao đẳng có thí sinh tham gia Cuộc thi lên tới 67 trường. Kết thúc Vòng I – Trắc nghiệm tổng quan kiến thức về chứng khoán và thị trường chứng khoán, Ban tổ chức đã có được danh sách TOP 100 thí sinh có kết quả bài thi có điểm số cao nhất, xếp từ 1 tới 100. Thủ khoa của Vòng thi này thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Sinh, (đạt điểm tuyệt đối 10/10 duy nhất của Vòng thi), đến từ Khoa Quản trị, Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức đã mời TOP 100 thí sinh đến dự Khóa đào tạo kiến thức đầu tư thực tế (tổ chức ngày 7/5/2021) và tài trợ cho 31 đội thi (mỗi đội thi gồm 03 thí sinh) bước vào Vòng 2 – Đầu tư thực tế. So với mùa thi năm 2020, Cuộc thi năm 2021 đã mở rộng thêm 11 đội chơi được tài trợ tiền và mở tài khoản tại các công ty chứng khoán để tham dự Vòng 2 – Đầu tư thực tế.

Trưởng BTC cuộc thi tặng hoa cho Thủ Khoa có số điểm cao nhất của Vòng 1 - Thi trắc nghiệm online

Trưởng BTC tặng hoa cảm ơn diễn giả đến từ CTCP Chứng khoán VNDirect

Các đội chơi trong Vòng 2 – Đầu tư thực tế của Cuộc thi năm 2021 này được các nhà tài trợ Kim Cương là Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV) và Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT cùng nhà tài trợ Đồng là Công ty Chứng khoán VnDirect tài trợ tiền và mở tài khoản giao dịch tại các công ty chứng khoán này. Trong đó, các đội chơi có thí sinh đạt kết quả thi Vòng 1 thuộc TOP 30 sẽ được tài trợ 10 triệu đồng mỗi đội, bao lỗ 20%; các đội chơi thuộc TOP 31 đến 60 được tài trợ 5 triệu đồng/đội, bao lỗ 10%; các đội 61-90 được tài trợ 5 triệu đồng/đội, không bao lỗ.

Bước vào Vòng 2 – Đầu tư thực tế của Cuộc thi năm 2021, gồm các đội chơi đến từ hơn 10 trường đại học là: ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh; Đại học Ngoại thương; Đại học Tôn Đức Thắng; Đại học Kinh tế - Luật thuộc ĐH Quốc gia HCM; ĐH Ngân hàng TP.HCM; ĐH Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia HCM; ĐH FPT; ĐH Văn Lang; ĐH Bách khoa thuộc ĐH Quốc gia HCM; Cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai…

Cuộc thi “INVESTMENT CHALLENGE 2021” do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng (CAER) Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì, phối hợp cùng Khoa Tài chính Ngân hàng và Câu lạc bộ Đầu tư Chứng khoán Trẻ (NSC) Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán đồng hành, hỗ trợ qua các mùa thi như công ty chứng khoán FPT, công ty chứng khoán Phú Hưng, Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam (Eximbank Chi nhánh Cộng Hòa); Công ty chứng khoán VNDirect; Công ty chứng khoán Tân Việt; Công ty cổ phần Tài Việt (Vietstock); công ty chứng khoán Yuanta, công ty chứng khoán SSI, Miraeasset; công ty CP Thế giới di động…Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức đón nhận thêm tài trợ từ Công ty chứng khoán NH Việt Nam có vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Cuộc thi cũng được sự hỗ trợ chuyên môn, cung cấp học bổng…từ Công ty CP Học viện Amicoach, Trung tâm Ngoại ngữ Tuấn Anh….

Cuộc thi còn đươc bảo trợ truyền thông bởi các cơ quan báo chí lớn, uy tín như Báo Đầu tư (VIR; Tin nhanh chứng khoán); Tạp chí Kinh tế Việt Nam, Báo điện tử Vneconomy; Cổng thông tin Tài chính Vietstock.vn; Tạp chí điện tử Tài chính và cuộc sống (Filli.vn); Kênh truyền hình Cáp SAIGONTOURIST (SCTV)…./.